Auto Draft


ตั มังงะ, อ่านมังงะ ็นผู้ปกครองสงครามผ่านการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เช่น ร่าง Attack Titan, Pure Ultra Instinct และโหมด Chainsaw Man

ตัวละครอนิเมะหลายตัวมีความแข็งแกร่งในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติอยู่แล้ว แต่สำหรับตัวละครบางตัว ความแข็งแกร่งนั้นยังไม่เพียงพอ ร่างกายเปลี่ยนตัวละครในอนิเมะเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง ทักษะใหม่ๆ และอาจถึงขั้นเปลี่ยนความคิดที่น่าดึงดูดใจเสมอ เป็นวิธีการพัฒนาตนเองที่เป็นรูปธรรม

ด้วยการเปิดตัวโหมด Super Saiyan ในอนิเมะ Dragon Ball Z แนวคิดเรื่องการเปลี่ยนแปลงจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างมาก แม้ว่า DBZ จะมีลำดับการแปลงร่างที่ยอดเยี่ยมมากมาย แต่ซีรีส์อนิเมะเรื่องอื่นก็มีเช่นกัน ถ้ามันช่วยให้พวกเขาชนะในการต่อสู้ครั้งถัดไป ทั้งฮีโร่และผู้ร้ายก็จะกลายร่างเป็นยักษ์ ยมฑูต ปีศาจเลื่อยไฟฟ้า หรือสาวน้อยเวทมนตร์

10. ร่างที่แท้จริงของความโลภ (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

ใน Fullmetal Alchemist homunculi มีดังต่อไปนี้: สมาชิกภราดรภาพสามารถเปลี่ยนได้ โดย Envy เปลี่ยนเป็นสุนัขกิ้งก่าตัวใหญ่ และ Greed ทำให้ผิวหนังของเขาแข็งกระด้างและกลายเป็นปีศาจมากขึ้น เขาจัดเรียงอะตอมของคาร์บอนในร่างกายใหม่เพื่อสร้างผิวหนังที่ไม่อาจทะลุเข้าไปได้ และเขายังมีกรงเล็บสำหรับการโจมตีพร้อมกับความเร็วและความคล่องตัวที่ดีขึ้น

ในสถานะที่เปลี่ยนแปลงไปนี้ Greed มีอิสระที่จะบุกโจมตีสนามรบ ทำลายล้างทหารศัตรู ยานพาหนะ และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อรู้ว่าชุดเกราะของ Greed ทำจากคาร์บอน และจัดเรียงใหม่โดยใช้การเล่นแร่แปรธาตุเพื่อให้ยืดหยุ่นได้เหมือนไส้ดินสอเป็นวิธีเดียวที่จะผ่านแนวป้องกันของเขาได้ ในระหว่างการต่อสู้ ตัวละครหลัก Edward Elric โต้ตอบในลักษณะนี้

9. พลัง 100% (ยู ยู ฮาคุโช)

ใน Yu Yu Hakusho โทกุโระรุ่นน้องอาจไม่คิดว่าพรสวรรค์ของเขาคือการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง แต่เขาเปลี่ยนรูปร่างเมื่อเขาได้รับพลัง ดังนั้นมันจึงใกล้เคียงพอแล้ว โทกุโระจะไม่เริ่มการต่อสู้อย่างเต็มกำลัง แต่เขาจะใช้พลังที่มีศักยภาพส่วนหนึ่งแทน และหากคู่ต่อสู้สมควรได้รับ เขาจะค่อยๆ เพิ่มส่วนนั้น

เมื่อโทกุโระมีพลังเต็มที่ ในที่สุดเขาก็เปลี่ยนร่างเป็นร่างปีศาจที่มีผิวสีเทา สัดส่วนที่แปลกประหลาด และแม้แต่อวัยวะเล็กๆ เพื่อให้เขาดูน่ากลัวยิ่งขึ้น ยูสุเกะ อุราเมชิ ตัวละครหลัก การเอาชนะเขาในการต่อสู้ได้ถือเป็นปาฏิหาริย์

8. โหมดคลั่งไคล้ (Chainsaw Man)

ในโลกของ Chainsaw Man ผู้คนส่วนใหญ่ได้รับพลังโดยการทำข้อตกลงกับปีศาจบางตัวเพื่อใช้พลังของตน เช่น ฮิเมโนะใช้ปีศาจปีศาจ หรืออากิใช้พลังของปีศาจจิ้งจอกในการต่อสู้ เดนจิ ตัวเอกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งแต่เขารวมตัวกับโปชิตะเพื่อสร้างลูกครึ่งปีศาจ/มนุษย์

เดนจิแตกต่างจากพันธมิตรนักล่าปีศาจเพื่อนของเขาตรงที่เขาปรับเปลี่ยนอย่างเหมาะสมเมื่อเขาใช้พลังปีศาจ เขาพัฒนาหัวปีศาจด้วยเลื่อยไฟฟ้าและฟันแหลม และแขนของเขาก็งอกเลื่อยไฟฟ้าด้วยเช่นกัน เดนจินั้นแข็งแกร่งกว่ามาก เร็วกว่า และสามารถรักษาตัวเองด้วยการดื่มเลือดในสภาพนั้นได้

7. โจมตีฟอร์มไททัน (โจมตีไททัน)

ใน Attack on Titan มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถแปลงร่างเป็นไททันโดยสมัครใจแล้วกลับมาอีกครั้งได้ เอเรน เยเกอร์ ตัวละครหลักไม่ได้ใช้หนึ่งหรือสอง แต่ใช้สามในเก้าไททันชิฟเตอร์ ซึ่งเป็นพลังที่ไม่เหมือนใครในจักรวาลนี้ โลกอาจถึงจุดจบได้หาก Founding Titan ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม ฟอร์มไททันโจมตีของเขามีศักยภาพมากที่สุดในการรบมาตรฐาน

เอเรนอาจแปลงร่างเป็นร่างนี้เพื่อปกป้องตัวเองและสร้างความเสียหายมหาศาลให้กับศัตรู โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเขาใช้ทักษะแบบแอนนี่ เลออนฮาร์ต Attack Titan ดังที่ชื่อบอกไว้ มีไว้สำหรับการต่อสู้เท่านั้น ในขณะที่ Armored Titan ถูกสร้างขึ้นเพื่อการป้องกัน และ Cart Titan ถูกสร้างขึ้นเพื่อการขนส่ง

6. หยิ่ง (สารฟอกขาว)

ในซีรีส์ Bleach อารันคาร์ทุกตัวสามารถปล่อยแซนปาคุโตะเพื่อเปลี่ยนกลับเป็นรูปฮอลโลว์ดั้งเดิมและรับพลังได้ เอสปาดาส อารันคาร์ 10 อันดับแรก มีการเปลี่ยนแปลงที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งบางส่วนแข็งแกร่งกว่ากัปตันยมทูตด้วยซ้ำ

Barragan Luisenbairn, Espada คนที่ 2 มีความสามารถในการปลดปล่อย zanpakuto, Arrogante และแปลงร่างเป็น Gran Caida ผู้เกี่ยวข้าวที่มีขวาน ในรูปแบบนี้ เขามีจิตวิญญาณอันยิ่งใหญ่ และที่สำคัญกว่านั้น เขามีความสามารถในการแก่สิ่งใดๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มันช้าลง สลายตัว และสลายไปสู่ความว่างเปล่า ในการป้องกัน สิ่งนี้ทำให้เขาไม่สามารถโจมตีได้ และเขามีความสามารถในการลดร่างกาย อาวุธ หรือการโจมตีของคู่ต่อสู้จนกลายเป็นฝุ่น

5. Gold Experience Requiem (การผจญภัยที่แปลกประหลาดของ JoJo)

ใน JoJo’s Bizarre Adventure เป็นเรื่องปกติที่ตัวละครจะแปลงร่าง แต่สแตนด์ของพวกมันจะแปลงร่างเป็นบางครั้ง เช่น หลังจากถูกแสตนด์แอร์โรว์โจมตี ใน Golden Wind ตัวละครหลัก Giorno Giovanna ค้นพบ Stand Arrow ในกรุงโรมและได้เห็น Gold Experience เปลี่ยนไปในสภาพใหม่

Giorno ต้องการแค่ Gold Experience Requiem เพื่อปราบ Diavolo ศัตรูที่น่าเกรงขามของเขา Diavolo ถูก GER คุมขังในวัฏจักรแห่งความตายอันไม่มีที่สิ้นสุด และไม่มีสแตนด์ใดในโลกที่สามารถปลดปล่อยเขาได้ นั่นทำให้ GER เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ทรงพลังและน่ากลัวที่สุดในอนิเมะทุกเรื่อง ไม่ใช่แค่ของ JoJo เท่านั้น

4. มูนปริซึมพาวเวอร์เมคอัพ (เซเลอร์มูน)

เซเลอร์มูนในบท Usagi Tsukino มีมากกว่าแค่สไตล์โชโจที่มีการเปลี่ยนแปลงอันโดดเด่นของเธอ เธอแปลงร่างเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ชื่อดังโดยใช้ Moon Prism Power Make Up และเธอมีความสามารถที่จะเติบโตแข็งแกร่งกว่า Goku ด้วยรูปร่างของเซเลอร์คอสมอส เธอสามารถจัดการกับความเป็นจริงได้ด้วยตัวเอง รวมถึงเวลา อวกาศ และความเป็นจริง

ทั้งหมดนี้ถือเป็นการพลิกผันที่น่าทึ่งสำหรับเด็กวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นที่โดยปกติแล้วจะเป็นนักเรียนธรรมดาๆ Usagi Tsukino หรือเซเลอร์มูนอาจดูไม่มากนัก แต่ในรูปแบบสาวน้อยเวทมนตร์ขั้นสุดยอดของเธอ Usagi นั้นแข็งแกร่งกว่านักรบที่แข็งแกร่งที่สุดไม่ว่าจะได้รับการสนับสนุนจากกะลาสีคนอื่นหรือไม่ก็ตาม

3. โหมดบาริออน (โบรูโตะ)

ตัวละครหลักของอะนิเมะนารูโตะ นารูโตะ อุซึมากิ ใช้การเปลี่ยนแปลงที่เป็นเอกลักษณ์หลายอย่างในฐานะผู้ใช้จินจูริกิและโหมดเซจ แต่เขายังไม่เสร็จสิ้น ในเวลาต่อมา โฮคาเงะ นารูโตะ อุซึมากิ ได้เปิดเผยโหมดบาริออนในอนิเมะโบรูโตะ ซึ่งใช้จักระเพื่อสร้างแหล่งพลังงานใหม่

นารูโตะแทบจะผ่านพ้นไม่ได้ในโหมด Baryon และยังสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้เช่น Isshiki ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากจักระทั้งหมดเชื่อมโยงถึงกัน นารูโตะอาจสัมผัสคู่ต่อสู้ได้และลดอายุขัยของบุคคลนั้นได้ อย่างไรก็ตาม การใช้โหมด Baryon อาจเป็นอันตรายได้ และหาก Naruto กระทำโดยประมาท เขาอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตของเขาเองได้

2. เกียร์ 5 (ชิ้นเดียว)

ในที่สุดตัวเอกมังกี้ ดี. ลูฟี่ก็ปลุกผลหมากฝรั่งของเขาขึ้นมาในการต่อสู้กับไคโด จักรพรรดิแห่งโลกใหม่ ล่าสุดในมังงะวันพีซ และล่าสุดในอนิเมะด้วย แม้ว่าเกียร์รุ่นก่อนๆ ของลูฟี่จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าทึ่ง แต่ไม่มีสิ่งใดในจักรวาลนั้นเทียบได้กับพลังแบบการ์ตูนของเกียร์ 5

ด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์ใหม่นี้ ลูฟี่จึงสามารถใช้ประโยชน์จากระบบการต่อสู้ในแบบที่เขาเห็นว่าเหมาะสม รวมถึงการต่อสู้กับไคโด โดยใช้ฟิสิกส์จากการ์ตูนลูนี่ ทูนส์ เนื่องจาก Gear 5 ยังคงใหม่อยู่ เขาจึงยังไม่ถึงศักยภาพสูงสุด แต่จนถึงตอนนี้ ลูฟี่กำลังจะได้รับการปรับปรุงโฉมครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของอนิเมะ

1. สัญชาตญาณพิเศษ (ดราก้อนบอล ซูเปอร์)

การเปลี่ยนแปลงที่แข็งแกร่งที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดในอนิเมะทั้งหมดสามารถพบได้ในแฟรนไชส์ ​​Dragon Ball รวมถึงช่วงซูเปอร์ไซย่าอันโด่งดังที่มีผมสีบลอนด์และออร่าสีเหลือง Perfected Ultra Instinct เป็นรูปแบบที่ซับซ้อนที่สุดเท่าที่เคยมีมา เมื่อเวลาผ่านไป แฟรนไชส์นี้ยังคงเพิ่มเดิมพันด้วยรูปแบบที่ใหม่กว่าและแข็งแกร่งกว่า

เป็นไปโดยไม่ได้บอกว่าตัวละครหลัก Son Goku จะมีพลังมากกว่าแม้แต่เทพเจ้าแห่งการทำลายล้างเมื่อการเปลี่ยนแปลงนี้เสร็จสิ้น เพื่อความสุขของแฟนๆ ทุกที่ นี่คือรูปแบบที่โกคูต้องการเพื่อต่อสู้กับจิเร็นที่มีพลังเต็มที่ และยกเลิกการโจมตีที่แข็งแกร่งที่สุดของจิเร็นได้อย่างง่ายดาย

More From Author

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *